Giọng ca để đời

Giải Nhì Giọng ca Vàng Thanh Thảo viên ngọc sáng của Bolero Việt Nam

Là thí sinh lớn tuổi nhất lọt vào Chung kết Xếp hạng mùa 7 – Trịnh Thị Thanh Thảo đến từ TP Hồ Chí Minh ghi tên mình vào lịch sử Giọng ca Vàng Bolero Việt Nam với giải Nhì chung cuộc. Viết tiếp nên trang sử âm nhạc đầy tự hào của thành phố mang tên Bác.

Giải Nhì Bolero mùa 7 - Trịnh Thị Thanh Thảo

Trịnh Thị Thanh Thảo sinh năm 1964 tại TP Hồ Chí Minh. Với chị Thảo, có thể nói âm nhạc là nguồn sống, là ngọn lửa đam mê luôn rạo rực cháy trong con người chị. Dù năm nay đã 60 tuổi, Thanh Thảo vẫn hăng hái tham gia các Câu lạc bộ âm nhạc, nghệ thuật, đi diễn ở các sân khấu lớn nhỏ. Và mới đây nhất, chị Thảo tham gia cuộc thi Giọng ca Vàng Bolero Việt Nam và xuất sắc vượt qua hàng trăm đối thủ mang về giải Nhì.

Nữ ca sĩ có một niềm đam mê cháy bỏng với âm nhạc

Được biết, trước khi tham gia cuộc thi này, ca sĩ Thanh Thảo đã từng tham gia rất nhiều cuộc thi âm nhạc khác và đạt được nhiều giải thưởng lớn nhỏ. Tuy nhiên, nữ ca sĩ U60 đặc biệt ấn tượng với cuộc thi này: “Tôi đã từng tham gia rất nhiều cuộc thi khác nhưng đến khi tham gia Giọng ca Vàng tôi cực kỳ ấn tượng và có nhiều gắn bó nhất. Bởi vì Ban tổ chức quá chu đáo, lo cho thí sinh từng chỗ ăn, chỗ ở. Ban giám khảo, thầy cô thì rất yêu thương và hướng dẫn thí sinh tận tình. Không chỉ dạy hát mà còn dạy kỹ năng trên sân khấu, cách chọn trang phục…Ở đây, tôi có nhiều kỷ niệm đẹp khó quên và tôi rất biết ơn cuộc thi này”.

Giọng ca Vàng Bolero Việt Nam là cuộc thi đáng nhớ nhất đối với chị

Ca sĩ Thanh Thảo còn tâm sự thêm: “Giọng ca Vàng mùa 7 đã mang lại cho tôi quá nhiều, đó là khán giả - những người yêu mến giọng hát của tôi và luôn ủng hộ tôi trong suốt cuộc thi; đó là những người bạn mới, những anh chị, những nhạc sĩ, ca sĩ, MC, Nhà báo… những người mà trước đây tôi chưa được hân hạnh quen biết. Bên cạnh đó, tôi còn được tư vấn từ việc xây dựng hình ảnh, phong cách âm nhạc, trang phục, makeup đến việc thay đổi tư duy và cách làm nghề để mình ngày càng trở nên chuyên nghiệp hơn”.

Thanh Thảo cùng Danh ca Long Nhật tại đêm trao giải

Giải Nhì Bolero mùa 7 được Hội đồng giám khảo đánh giá có chất giọng lạ, cao vút và khỏe khoắn, cách xử lí bài hát và các nốt cao tốt. Cùng với đó, từng nốt ngân dài, luyến láy cũng được chị xử lí một cách mượt mà. Chính vì thế, Thanh Thảo luôn gây thương nhớ cho khán giả bằng cá tính âm nhạc rất riêng của mình.

Giải Nhì chụp ảnh lưu niệm cùng Danh ca Hải ngoại Tuấn Vũ

Tại đêm Chung kết xếp hạng, Thanh Thảo thể hiện ca khúc “Tình lỡ trăm năm” – một sáng tác của nhạc sĩ Minh Thảo. Nhạc phẩm này đã giúp chị “khoe” được chất giọng đặc biệt của mình và giật giải Nhì chung cuộc.

Màn trình diễn đem về giải Nhì cho nữ ca sĩ

Khi được hỏi có hài lòng với giải thưởng này, Thanh Thảo chia sẻ: “Cho đến tận bây giờ, trong lòng tôi vẫn còn nguyên cảm giác hồi hộp và vui mừng khi được xướng tên ở giải Nhì trong đêm chung kết xếp hạng. Nó không chỉ đơn giản là một danh hiệu mình đạt được mà nó còn là thành quả của cả một quá trình tập luyện và phấn đấu hết mình cho công cuộc chinh phục Giọng ca Vàng. Và kết quả này cũng đủ khiến tôi hài lòng”.

Kể từ đầu mùa giải, khán giả thật sự đã thấy được cuộc ''lột xác'' đầy ngoạn mục của nữ ca sĩ U60. Tin rằng trong thời gian tới, cùng với sự đầu tư chỉnh chu và chuyên nghiệp, Thanh Thảo sẽ trở thành một “viên ngọc quý” của dòng nhạc Bolero trữ tình.

Điều lệ Cuộc thi Tìm kiếm tài năng Giọng ca vàng Bolero Việt Nam mùa VIII

Giang Anh

TIN MỚI

Ngày 26/02/2024, BTC Giọng ca Vàng tiếp tục công bố Top thí sinh mới

Danh tính top thí sinh mới nhất đủ điều kiện dự thi sơ khảo mùa 8

Ngày 19/02/2024, BTC Giọng ca Vàng công bố top thí sinh đủ điều kiện

Chúc mừng Top thí sinh đủ điều kiện dự thi đầu năm mới 2024

Ngày 26/01/2024, BTC Giọng ca Vàng Bolero Việt Nam tiếp tục công bố t

Công bố Top thí sinh mới dự thi Giọng Ca Vàng mùa 8 năm 2024

Chỉ còn hơn một tháng nữa thôi Giọng ca vàng mùa 8 sẽ khép lại thời g

Top 30 thí sinh mới nhất đủ điều kiện dự thi mùa 8

Dòng nhạc Bolero vừa được Unesco công nhận là di sản văn hóa phi vật

Thành lập Học viện đào tạo âm nhạc Bolero Việt Nam

Khép lại năm cũ 2023 với hơn 200 số báo danh dự thi. Năm mới 2024 hứa

Công bố Top thí sinh mới dự thi Giọng ca Vàng mùa VIII

Ngày 25/12/2013 – BTC Giọng ca Vàng Bolero Việt Nam tiếp tục công bố

Công bố Top thí sinh mới nhất đủ điều kiện dự thi mùa 8

Ngày 15/12/2023, BTC cuộc thi Giọng ca Vàng tiếp tục công bố top thí

Những gương mặt tiếp theo đến với Giọng ca Vàng mùa 8

Ngày 5/12/2023 Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hiệp quốc (

Trung tâm Giọng ca Vàng Bolero Việt Nam đơn vị có pháp lý duy nhất hiện nay về dòng nhạc Bolero

Ngày 01/12/2023 BTC Giọng ca Vàng Bolero Việt Nam tiếp tục công bố to

Top thí sinh mới nhất đến với Giọng ca Vàng mùa 8

    {quang_cao_logo}
cao hồng sâm 365 cao cap, cao hồng sâm cao cap,nước hồng sâm chất lượng tốt, giày lười nam cao cấp chất lượng tốt, công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp