Giọng ca để đời

Giọng ca vàng Bolero Việt Nam 2020: Lộ diện nữ giám khảo quyền lực đầu tiên

 Mới đây, BTC cuộc thi Giọng ca vàng Bolero Việt Nam 2020 đã chính thức công bố nữ giám khảo quyền lực đầu tiên của cuộc thi.

Nữ ca sĩ Hạ Vân hiện đang là giảng viên thanh nhạc, Trường đại học Văn hóa Hà Nội sẽ là Phó Ban giám khảo đồng hành cùng các thí sinh cuộc thi Giọng ca vàng Bolero Việt Nam 2020.

Ca sĩ - Giảng viên thanh nhạc Hạ Vân - Phó Ban Giám khảo Giọng ca vàng Bolero Việt Nam 2020

Chia sẻ về con đường ca hát, nữ ca sĩ Hạ Vân cho biết ngay từ nhỏ tôi đã nhận thấy mình có năng khiếu ca hát, thường xuyên tham gia vào các hoạt động ca hát của trường cấp I, cấp II... từ đó đam mê ca hát, theo đuổi nghiệp ca hát và quyết tâm thi đậu vào đại học, học khoa Thanh nhạc và học Thạc sỹ chuyên ngành sư phạm thanh nhạc, tại Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam.

Khi nhận được lời mời của BTC đồng hành cùng cuộc thi với vai trò giám khảo cầm cân nảy mực, nữ ca sĩ Hạ Vân chia sẻ: "Có thể nói, nhạc Bolero là thể loại rất dễ nghe nhưng lại khó hát, có sức sống lâu bền với thời gian do ca từ cũng như nhạc điệu mỗi bài hát dễ tạo nên cảm xúc khi nghe, tình cảm và tâm tư của các nhân vật trong mỗi nhạc phẩm, gặp được sự cộng hưởng của nhiều tâm hồn đồng điệu. Dù ở tầng lớp nào trong xã hội cũng chất chứa nhiều tâm sự, những bản tình ca Bolero đã chạm được đến góc sâu kín nhất đó nên nhiều người, nhiều thế hệ chúng ta vẫn nhớ và phát triển sâu, rộng dòng nhạc này.

Cô là vị giám khảo quyền lực đầu tiên của Giọng ca vàng Bolero Việt Nam 2020

Đối với tôi, hát nhạc Bolero giống như kể một câu chuyện tình, ca sĩ phải vừa nhập tâm vào nội dung bài hát, vừa phải xử lý kỹ thuật hát để chuyển tải tốt nhất thông điệp về tình cảm của tác giả. Bolero dễ hát nhưng không phải ai hát cũng hát hay, "Từ hát được đến hát hay là cả một quãng đường rất dài", là một thách thức lớn với người ca sỹ, đòi hỏi phải có chất giọng, kỹ thuật về thanh nhạc và cần phải có trải nghiệm cuộc sống nhất định".

Ngay từ khi còn nhỏ, đã được ba, mẹ thường xuyên nghe, xem thông qua các băng, đĩa nhạc cộng với năng khiếu của mình tôi đã ngấm, cũng từ đó tôi đã thần tượng các giọng nữ ca của nữ của dòng nhạc này như cô Hoàng Oanh, cô Giao Linh, đặc biệt là cô Hương Lan và sau này là chị Như Quỳnh, Cẩm Ly... và luôn ấp ủ, học hỏi, trau dồi để mong muốn trở thành người hát nhạc Bolero thực thụ như các thần tượng của mình, để được biểu diễn, được cất lên lời ca tiếng hát Bolero trên mảnh đất mà tôi ít có cơ hội được thi thố, được thể hiện đó là ngoài miền Bắc.

Giám khảo Hạ Vân cho biết thêm: "Giọng ca vàng Bolero Việt Nam là một cuộc thi có độ thử thách lớn, có chất lượng chuyên môn cao và đặc biệt là một chương trình uy tín về thi hát dòng nhạc Bolero. Đây là một chương trình dành cho những người yêu thích dòng nhạc Bolero và theo đuổi để mong muốn trở thành người hát Bolero thực thụ, được khán thính giả trong và ngoài nước biết đến. Đây cũng là nơi để các bạn được giao lưu, học hỏi và trau dồi kinh nghiệm cho bản thân. Và, đặc biệt được gặp gỡ, giao lưu học hỏi, tiếp nhận những kỹ năng, những kỹ thuật hát Bolero, thông qua việc được làm việc với những chuyên gia, những Huấn luyện viên uy tín hàng đầu trong làng nhạc Bolero của Việt Nam hiện nay".

Điều lệ cuộc thi Giọng ca vàng Bolero Việt Nam 2020 

TB - Nguoidepvn

TIN MỚI

Ngày 26/02/2024, BTC Giọng ca Vàng tiếp tục công bố Top thí sinh mới

Danh tính top thí sinh mới nhất đủ điều kiện dự thi sơ khảo mùa 8

Ngày 19/02/2024, BTC Giọng ca Vàng công bố top thí sinh đủ điều kiện

Chúc mừng Top thí sinh đủ điều kiện dự thi đầu năm mới 2024

Ngày 26/01/2024, BTC Giọng ca Vàng Bolero Việt Nam tiếp tục công bố t

Công bố Top thí sinh mới dự thi Giọng Ca Vàng mùa 8 năm 2024

Chỉ còn hơn một tháng nữa thôi Giọng ca vàng mùa 8 sẽ khép lại thời g

Top 30 thí sinh mới nhất đủ điều kiện dự thi mùa 8

Dòng nhạc Bolero vừa được Unesco công nhận là di sản văn hóa phi vật

Thành lập Học viện đào tạo âm nhạc Bolero Việt Nam

Khép lại năm cũ 2023 với hơn 200 số báo danh dự thi. Năm mới 2024 hứa

Công bố Top thí sinh mới dự thi Giọng ca Vàng mùa VIII

Ngày 25/12/2013 – BTC Giọng ca Vàng Bolero Việt Nam tiếp tục công bố

Công bố Top thí sinh mới nhất đủ điều kiện dự thi mùa 8

Ngày 15/12/2023, BTC cuộc thi Giọng ca Vàng tiếp tục công bố top thí

Những gương mặt tiếp theo đến với Giọng ca Vàng mùa 8

Ngày 5/12/2023 Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hiệp quốc (

Trung tâm Giọng ca Vàng Bolero Việt Nam đơn vị có pháp lý duy nhất hiện nay về dòng nhạc Bolero

Ngày 01/12/2023 BTC Giọng ca Vàng Bolero Việt Nam tiếp tục công bố to

Top thí sinh mới nhất đến với Giọng ca Vàng mùa 8

    {quang_cao_logo}
cao hồng sâm 365 cao cap, cao hồng sâm cao cap,nước hồng sâm chất lượng tốt, giày lười nam cao cấp chất lượng tốt, công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp