Từ người thầy giáo luôn ấp ủ tình yêu Bolero, nam ca sĩ trở lại sân khấu sau hai thập kỷ đến giọng ca giàu cảm xúc đến từ Khánh Hòa, cả ba đã tạo nên những dấu ấn riêng tại Giọng ca vàng Bolero Việt Nam mùa 12.
Khép lại hành trình nhiều cảm xúc, Giọng ca vàng Bolero Việt Nam mùa 12 đã vinh danh ba thí sinh đồng Giải Ba gồm Nguyễn Văn Chung, Nguyễn Minh Hiền và Nguyễn Thị Ny Ny. Mỗi người mang một câu chuyện khác nhau, nhưng đều gặp nhau ở tình yêu bền bỉ dành cho dòng nhạc Bolero.

Nguyễn Văn Chung: Chạm tới ước mơ sau nhiều năm ấp ủ
Sinh năm 1969, quê Thái Bình, hiện công tác tại Trường Tiểu học xã Bình Tân (Đồng Nai), Nguyễn Văn Chung là gương mặt để lại nhiều thiện cảm bởi sự chân thành và niềm đam mê âm nhạc bền bỉ.

Nguyễn Văn Chung hiện là một thầy giáo công tác tại Đồng Nai
Dù yêu thích Bolero từ nhỏ, anh chưa có điều kiện theo đuổi con đường ca hát chuyên nghiệp. Trong nhiều năm, anh vẫn tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ địa phương và các chương trình thiện nguyện dành cho bộ đội biên phòng, người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Đến với cuộc thi từ những ngày đầu phát động, Nguyễn Văn Chung không ngại vượt quãng đường dài từ Đồng Nai lên TP. Hồ Chí Minh mỗi cuối tuần để học tập cùng nhạc sĩ Long Sơn. Sự nỗ lực ấy đã giúp anh vượt qua nhiều vòng thi và xuất sắc giành Giải Ba chung cuộc.

Anh Nguyễn Văn Chung chụp ảnh cùng Nhạc sĩ Long Sơn, Ca sĩ Vũ Yến Ngọc và Nhà báo Phạm Ngọc Đóa (từ phải sang trái)
Nguyễn Minh Hiền: Trở lại với âm nhạc sau 20 năm
Sinh năm 1980 tại Bến Tre (nay là tỉnh Vĩnh Long), Nguyễn Minh Hiền từng theo học Khoa Thanh nhạc hệ Trung cấp tại Nhạc viện TP. Hồ Chí Minh giai đoạn 1999–2003 và tham gia biểu diễn cùng nhiều đoàn ca nhạc.

Nguyễn Văn Hiền trong đêm Chung kết
Năm 2006, anh tạm gác nghệ thuật để tập trung cho công việc kinh doanh. Sau gần 20 năm, khi cuộc sống ổn định, tình yêu âm nhạc đã thôi thúc anh trở lại sân khấu.

Với nền tảng thanh nhạc bài bản cùng phong cách trình diễn giàu cảm xúc, Nguyễn Minh Hiền đã chinh phục Hội đồng Giám khảo và khán giả để góp mặt trong nhóm thí sinh đoạt Giải Ba. Thành tích này cũng tiếp thêm động lực để anh thực hiện các dự án âm nhạc trong thời gian tới.

Ny Ny: Dấu ấn của sự kiên trì
Nguyễn Thị Ny Ny (nghệ danh Ny Ny) ghi dấu ấn bằng chất giọng ngọt ngào và khả năng truyền tải cảm xúc chân thành.
Niềm đam mê ca hát được chị nuôi dưỡng từ thời học sinh tại huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa, nơi chị từng giành giải Nhì cuộc thi Giọng hát hay cấp huyện. Dù lựa chọn công việc ngoài nghệ thuật, chị vẫn luôn giữ tình yêu đặc biệt với âm nhạc.

Tại Giọng ca vàng Bolero Việt Nam mùa 12, Ny Ny cho thấy sự tiến bộ qua từng vòng thi. Đặc biệt, phần thể hiện ca khúc Khóc thầm của nhạc sĩ Lam Phương trong đêm Gala Xếp hạng và Trao giải đã nhận được nhiều tình cảm từ khán giả.

Ny Ny cùng ca sĩ Randy
Theo đánh giá của Ban Giám khảo, Ny Ny sở hữu chất giọng phù hợp với dòng nhạc Bolero, giàu cảm xúc và ngày càng bản lĩnh trên sân khấu.
Ba hành trình, một tình yêu Bolero
Ba thí sinh đồng Giải Ba mang đến ba câu chuyện khác nhau: người thầy giáo kiên trì theo đuổi đam mê, giọng ca trở lại sân khấu sau nhiều năm gián đoạn và người yêu âm nhạc không ngừng nỗ lực hoàn thiện bản thân. Danh hiệu đạt được không chỉ là sự ghi nhận cho những cố gắng của mỗi cá nhân mà còn góp phần lan tỏa tình yêu Bolero đến đông đảo khán giả trên cả nước.
Từ dấu mốc tại Giọng ca vàng Bolero Việt Nam mùa 12, Nguyễn Văn Chung, Nguyễn Minh Hiền và Ny Ny hứa hẹn sẽ tiếp tục nuôi dưỡng đam mê, mang những giai điệu giàu cảm xúc đến với người yêu nhạc trong thời gian tới.
Thùy Yên
Lớn lên cùng những giai điệu Bolero ngọt ngào và dân ca Nghệ Tĩnh sâu
Từ người thầy giáo luôn ấp ủ tình yêu Bolero, nam ca sĩ trở lại sân
Với niềm đam mê âm nhạc được nuôi dưỡng từ những năm tháng học sinh,
Sau khi Giọng ca vàng Bolero Việt Nam mùa thứ 12 khép lại, Á quân 5 P
Giành Giải Tư tại Giọng ca vàng Bolero Việt Nam mùa thứ 12, ca sĩ Tâm
Đêm Gala Xếp hạng và Trao giải Giọng ca vàng Bolero Việt Nam mùa thứ
Tối ngày 21/6/2026, đêm Chung kết Công diễn xếp hạng và Trao giải Giọ
Chiều ngày 18/6/2026, tại Nhà khách T.78 - Văn phòng Trung ương Đảng
Chiều ngày 18/5/2026, sân khấu Khách sạn Công Đoàn – Đà Nẵng đã thực
Chiều ngày 15/05/2026, tại khách sạn Công Đoàn – Đà Nẵng đã diễn ra b