Giọng ca triển vọng

Hoàng Kim Long: “Cuộc sống là một chuỗi của những sự lựa chọn”

Thân thiện, cởi mở và vui tính, đó là những ấn tượng ban đầu khi chúng tôi có dịp gặp chị sau đêm chung kết. Những câu hỏi và những chia sẻ hết sức chân tình đã giúp làm sáng tỏ hơn về cuộc sống và con người của chị…

Pv: Cơ duyên nào đã đưa chị đến với Cuộc thi Giọng ca vàng Bolero 2022?

Kim Long: Tôi vô tình biết đến chương trình qua một người quen. Khi đăng kí thi, cô ấy đã kể với tôi, sau khi nghe thông tin về cuộc thi, tôi cũng đã tìm hiểu thêm trên truyền thông và sau đó tôi đã nhờ cô bạn đó đăng kí cho tôi.

Tôi thích dòng nhạc Bolero đã từ rất lâu bởi chất nhẹ nhàng, tình cảm và có thể diễn tả được đúng tâm trạng khiến người nghe phải suy ngẫm. Và nhất là nghe mãi không thấy chán, càng nghe càng ngấm.

Giây phút xúc động khi Giải Tư GCV 2022 gọi tên Kim Long.

Pv:  Được biết bố mẹ chị là những người làm nghệ thuật trong đoàn chèo Hà Tây, vậy chị có được bố mẹ định hướng theo truyền thống của gia đình?

Kim Long: Bố mẹ tôi làm trong đoàn chèo Hà Tây, chính bởi vậy từ ngày còn nhỏ tôi đã được tiếp xúc với môn nghệ thuật này hàng ngày, tôi cũng có yêu thích nhưng cảm thấy mình không phù hợp nên tôi không theo. Bố mẹ tôi cũng là những người tâm lý và văn minh, luôn ủng hộ cho những quyết định của con cái.

Người thân và bạn bè đã đến chúc mừng chị Kim Long

Pv: Khi hay tin chị tham gia Cuộc thi GCV Bolero, gia đình và đặc biệt là anh xã có ủng hộ không?

Kim Long: Người thân trong gia đình tôi thì không có ý kiến gì, mọi người còn cổ vũ và động viên. Nhưng chồng tôi cũng không ủng hộ lắm, vì anh nghĩ theo ca hát sẽ phải đầu tư nhiều thời gian. Tuy nhiên vì là một người tâm lý và yêu chiều vợ, nên anh cũng không phản đối, mà tôn trọng quyết định của vợ.

Anh xã đã đến chúc mừng sau khi chị Kim Long hoàn thành cuộc thi

Pv: Những khó khăn nào mà chị gặp phải trong quá trình tham gia cuộc thi?

Kim Long: Với bản thân tôi có lẽ khó khăn nhất là việc tôi chưa có nhiều kinh nghiệm đi thi, cũng không có kĩ năng trình diễn trên sân khấu, và đó cũng là một trở ngại của tôi so với nhiều thí sinh khác.

Công việc hàng ngày của tôi cũng chiếm nhiều thời gian, và để có thể tập trung tối đa cho cuộc thi, tôi đã phải sắp xếp lại công việc cho phù hợp, và phải tạm hoãn một vài dự án đợi thi xong thì mới bắt đầu.

Pv: Được biết, hiện tại chị đang là Giám đốc của một công ty xuất khẩu lao động. Sau cuộc thi, chị muốn mọi người gọi chị là Doanh nhân hay Ca sỹ?  

Kim Long: Với tôi thì cách gọi của mọi người không quan trọng. Tôi yêu ca hát, nhưng cũng rất yêu công việc mà mình đang làm. Khi đứng trên sân khấu thì tôi được cháy hết mình với đam mê, tôi sẽ hóa thân thành một nghệ sĩ. Còn khi trở về với công việc, thì tôi sẽ cháy hết mình với sứ mệnh giúp người lao động tìm việc làm.

Chân dung nữ Giám đốc tài năng và xinh đẹp ngoài đời thường.

Pv: Nếu bây giờ được lựa chọn lại thì chị có muốn đi theo con đường nghệ thuật?

Kim Long: Thực chất cuộc sống là một chuỗi của những sự lựa chọn. Có những việc mình muốn nhưng không thể làm, và có những việc dù không nghĩ nhưng mà nó cũng đến với mình một cách rất tình cờ. Giống như việc tôi tham gia cuộc thi cũng vậy.

Nếu được lựa chọn, tôi sẽ vẫn chọn làm song song như hiện tại. Bởi theo tôi nếu mình đam mê thì mình có thể làm được mà không nhất thiết phải từ bỏ gia đình hay công việc giúp đỡ hàng ngàn người lao động có việc làm. Tôi vừa như một người tư vấn, hướng dẫn và giúp đỡ những lao động người Việt có cơ hội tìm kiếm cho bản thân một công việc có thể đem lại được thu nhập tốt. Với tôi đó là một việc nhân văn, và tôi thấy hạnh phúc khi thực hiện sứ mệnh cao cả đó.

"Phiêu" trên sân khấu 

Pv: Trên sân khấu thì chị đã thể hiện và diễn rất tốt, vậy còn ngoài đời có bao giờ chị bị mọi người nhận xét là “diễn”?

Kim Long: Trên sân khấu, tôi được thả mình và khi đó tôi cũng coi mình như một người nghệ sĩ thực thụ. Đương nhiên là tôi phải diễn, nhưng cũng có khi tôi đã mang chính cảm xúc thật của mình lên sân khấu. Nửa hư nửa thực. Còn ngoài đời thì tôi sống chân tình với mọi người, có gì thể hiện nấy, đời không trả cát-xê, sao phải diễn. (Cười)

Sau cuộc thi, Kim Long nhận được rất nhiều lời chúc mừng đến từ BGK và các thí sinh thi cùng.

Pv: Có nhiều người thường gọi chị là một người thành đạt. Vậy theo chị nghĩ mình thành đạt ở mức nào?

Kim Long: Cũng là khá thành đạt ở mức phấn đấu của tôi. Một cuộc sống không phải lo lắng về kinh tế, một công việc có thể giúp đỡ nhiều người, một gia đình hạnh phúc. Tôi có thể tự lo cho bản thân và gia đình, lo cho bố mẹ và các con. Với tôi như vậy là thành công.

Pv: Là một người thành công trong công việc, có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc và vẫn có thời gian cho đam mê, chị có lời khuyên nào cho các bạn trẻ?

Kim Long: Thành đạt hay không phụ thuộc vào cách đánh giá của mỗi người. Quan điểm của tôi là làm bất cứ việc gì mà luôn phải lên gân thì sẽ mau mỏi mệt, làm một cách trách nhiệm, cẩn thận, chậm nhưng mà chắc thì sẽ bền hơn.

Không có vinh quang nào đến một cách dễ dàng cả. Mọi vinh quang đến với chúng ta đều xuất phát từ những ngày lao động, học tập nghiêm chỉnh và làm việc hết mình. Cũng như leo núi vậy, mỗi bước leo phải chắc mới nhón chân để bước tiếp, cứ miệt mài như vậy rồi sẽ tới đích, chứ không thể chưa vững bước này đã muốn leo lên bước khác. Do vậy các bạn hãy cứ làm tốt việc đang làm hiện nay để tạo nền tảng cho những việc tiếp theo.

Trưởng BCĐ - Phạm Ngọc Đóa (bên trái) và Trưởng BGK - Long Nhật trao Giải Tư cho chị Kim Long.

Trưởng BGK - ca sỹ Long Nhật chúc mừng chị sau cuộc thi 

Pv: Trong thời gian tới chị có dự tính gì cho đam mê ca hát của mình không?

Kim Long: Tôi cũng dự tính một thời gian nữa khi rảnh hơn sẽ đầu tư làm MV của riêng mình.

Kỉ niệm cùng Trưởng BTC - Kim Huyền Sâm và các thí sinh khác. 

Nụ cười luôn thường trực trên môi

Pv: Xin cảm ơn chị! Chúc chị sẽ ngày càng thành công hơn và có những tác phẩm âm nhạc mang màu sắc của riêng bản thân mình.

Điều lệ cuộc thi Người đẹp ảnh Việt Nam 2022

Điều lệ Cuộc thi Tìm kiếm tài năng Giọng ca vàng Bolero Việt Nam 2023

Mai Trang - nguoidep24h.vn

TIN MỚI

Ngày 20/04/2024, BTC cuộc thi Giọng ca Vàng Bolero Việt Nam mùa 8 đã

Lộ diện Top 30 Chung kết toàn quốc giọng ca vàng mùa 8

Cuộc thi Giọng ca Vàng Bolero Việt Nam mùa 8 đã đi được 2/3 chặng đườ

Gay cấn đêm Bán Kết 2 Giọng ca Vàng mùa 8

Chiều ngày 11/04/2024, tại khách sạn Công Đoàn – Đà Nẵng đã diễn ra

Họp báo trước thềm Bán kết Giọng ca Vàng mùa 8

Ngày 08/04/2024 BTC Giọng ca Vàng mùa 9 tiếp tục công bố top thí sinh

Công bố những thí sinh tiếp theo đến với Giọng ca Vàng mùa 9

Ngày 25/03/2024, BTC cuộc thi Giọng ca Vàng đã công bố danh sách Top

Chào mừng Top thí sinh đầu tiên đến với nhà chung Giọng ca Vàng mùa 9

Hôm nay, ngày 22/03/2024, Ban tổ chức cuộc thi Tìm kiếm tài năng Giọn

Danh sách Top 80 Vòng Bán kết 1 Giọng ca Vàng mùa 8

Ngày 14/03/2024, tại khách sạn Công Đoàn – Đà Nẵng đã diễn ra vòng sơ

Sơ khảo Giọng ca Vàng mùa 8 khu vực miền Trung thành công tốt đẹp

Sau thành công của các mùa thi, “Cuộc thi Tìm kiếm tài năng giọng ca

Điều lệ Cuộc thi Tìm kiếm tài năng Giọng ca vàng Bolero Việt Nam mùa 9

Trong hai ngày 09 – 10/03/2024, tại sân khấu Trường Múa – TP Hồ Chí M

Nhiều bất ngờ đến từ sơ khảo Giọng ca Vàng mùa 8 khu vực phía Nam

Ngày 02/03/2024 tại sân khấu Nhà khách Quốc Hội - số 2 Hoàng Cầu đã d

Khai mạc Giọng ca Vàng Bolero mùa 8 khu vực phía Bắc

    {quang_cao_logo}
cao hồng sâm 365 cao cap, cao hồng sâm cao cap,nước hồng sâm chất lượng tốt, giày lười nam cao cấp chất lượng tốt, công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp