Góc nhìn chuyên môn

Hé lộ đời tư ít biết về NSUT Vũ Tùng Dương

17 năm công tác tại Nhà hát Nghệ thuật đương đại Việt Nam, NSƯT Vũ Tùng Dương hiện đang là một trong những nghệ sĩ có nhiều huy chương nhất về Biên đạo, mặc dù anh không được đào tạo chuyên nghiệp về Biên đạo. Đây là “trái ngọt” cho những nỗ lực không biết mệt mỏi của nam nghệ sĩ.

Nghệ sĩ ưu tú Tùng Dương - Nhà biên đạo tài năng

NSƯT Vũ Tùng Dương (1987), anh là người con gốc Yên Bái, hiện tại, anh đang công tác tại Nhà hát Nghệ thuật đương đại Việt Nam. Trong 17 năm công tác tại nhà hát, bằng sự nỗ lực và niềm đam mê với nghề, anh đã có nhiều tác phẩm ghi dấu ấn trong lòng khán giả như Hồng hạc tung cánh; Nước đầu nguồn dân tộc Mông; Nơi đàn chim trở về; Tác phẩm Cúng trâu dân tộc La Chí,…

Một số tác phẩm do NSƯT Tùng Dương biên đạo nhằm chào đón Tết Nguyên đán - Xuân Nhâm Dân 2022 

Trong thời gian công tác tại nhà hát, NSƯT Tùng Dương còn tham gia rất nhiều cuộc thi toàn quốc. Năm 2013, anh đoạt Huy chương bạc tại cuộc thi Biên đạo trẻ, tài năng trẻ toàn quốc. Năm 2016, nam nghệ sĩ quyết định chinh phục bản thân mình ở một đỉnh cao mới tại cuộc thi Biên đạo các dân tộc thiểu số dân gian dân tộc và xuất sắc dành huy chương vàng tại cuộc thi lần này.

Bật mí nhỏ, hiện nam nghệ sĩ đang theo học khoa Biên đạo múa trường Đại học Sân khấu Điện ảnh

Năm 2018, tại Hội diễn các đoàn chuyên nghiệp, nam nghệ sĩ đã “ẵm nguyên” 2 huy chương vàng và huy chương bạc. Và trong năm 2019, tại cuộc thi biên đạo của 3 nước Đông Dương, nam nghệ sĩ lại xuất sắc dành thêm một huy chương bạc.

Từng nhận được rất nhiều giải thưởng về biên đạo, nghệ thuật thế nhưng, ít ai biết được rằng chuyên ngành anh được đào tạo lại là múa, không phải Biên đạo. Tuy nhiên, anh cho rằng đây là cái duyên và cũng là may mắn khi anh được cùng làm việc và học hỏi qua những nghệ sĩ đi trước, các anh chị đi trước đã giúp đỡ anh rất nhiều. Hiện anh đang là một trong những nam diễn viên múa đầu tiên của Việt Nam có nhiều giải thưởng về Biên đạo.

Nam nghệ sĩ đã từng đi tới rất nhiều tỉnh thành trong cả nước để biểu diễn phục vụ khán giả. Không những thế, NSƯT Tùng Dương còn được cử đi lưu diễn rất nhiều nước trên thế giới, thế nhưng quê hương Yên Bái luôn là tình yêu và nỗi niềm trở về của riêng nam nghệ sĩ. Vì vậy, anh đã có nhiều tác phẩm đóng góp cho quê hương mình như: Tác phẩm Suối hát - Giải vàng, Tết đón sum vầy, Vũ điệu nàng tiên cá, Cánh hoa với ánh trăng, Nước đầu nguồn,… các tác phẩm này đều được đánh giá cao, các anh chị em nghệ sĩ của đoàn nghệ thuật Yên Bái yêu quý và dành nhiều lời khen.

Là một người năng nổ trong các hoạt động tại Nhà hát Nghệ thuật đương đại Việt Nam, NSƯT Tùng Dương còn được nhiều người đồng nghiệp nhận xét là một trong những người có tài năng và có sự cống hiến. Ngoài vai trò là một diễn viên múa, NSƯT Tùng Dương còn được biết đến với nhiều vai trò như Tổng Đạo diễn, biên đạo nhiều chương trình, sân khấu lớn trên khắp cả nước như Lễ hội biển xanh Cát Bà 3 năm liên tiếp, lễ hội hoa tam giác mạch Hà Giang, Năm du lịch Lào Cai… Không những thế, NSƯT Tùng Dương còn được vinh danh là 1 trong những người trẻ tuổi tiêu biểu ở Việt Nam trong lĩnh vực nghệ thuật năm 2016.

Một số hình ảnh của NSƯT Tùng Dương trong không khí của những ngày Tết đến Xuân về

Thu Bình - Nguoidepvn

Điều lệ cuộc thi tìm kiếm tài năng Giọng ca vàng Bolero Việt Nam 2022

TIN MỚI

Ngày 20/5, tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên, Trung tâm Giọn

Bolero nhân ái đồng hành cùng Chương trình Cặp lá yêu thương VTV24

Ngày 13/05/2024, BTC Giọng ca Vàng mùa 9 tiếp tục công bố Top thí sin

Công bố top thí sinh mới dự thi mùa 9

Ngày 22/04/2024, BTC giọng ca Vàng tiếp tục công bố Top thí sinh mới

Chúc mừng Top thí sinh mới đến với Giọng ca Vàng mùa 9

Ngày 20/04/2024, BTC cuộc thi Giọng ca Vàng Bolero Việt Nam mùa 8 đã

Lộ diện Top 30 Chung kết toàn quốc giọng ca vàng mùa 8

Cuộc thi Giọng ca Vàng Bolero Việt Nam mùa 8 đã đi được 2/3 chặng đườ

Gay cấn đêm Bán Kết 2 Giọng ca Vàng mùa 8

Chiều ngày 11/04/2024, tại khách sạn Công Đoàn – Đà Nẵng đã diễn ra

Họp báo trước thềm Bán kết Giọng ca Vàng mùa 8

Ngày 08/04/2024 BTC Giọng ca Vàng mùa 9 tiếp tục công bố top thí sinh

Công bố những thí sinh tiếp theo đến với Giọng ca Vàng mùa 9

Ngày 25/03/2024, BTC cuộc thi Giọng ca Vàng đã công bố danh sách Top

Chào mừng Top thí sinh đầu tiên đến với nhà chung Giọng ca Vàng mùa 9

Hôm nay, ngày 22/03/2024, Ban tổ chức cuộc thi Tìm kiếm tài năng Giọn

Danh sách Top 80 Vòng Bán kết 1 Giọng ca Vàng mùa 8

Ngày 14/03/2024, tại khách sạn Công Đoàn – Đà Nẵng đã diễn ra vòng sơ

Sơ khảo Giọng ca Vàng mùa 8 khu vực miền Trung thành công tốt đẹp

    {quang_cao_logo}
cao hồng sâm 365 cao cap, cao hồng sâm cao cap,nước hồng sâm chất lượng tốt, giày lười nam cao cấp chất lượng tốt, công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp