Lễ giới thiệu Kim Long City - Khu E - Liên Chiểu - Đà Nẵng

Góc nhìn chuyên môn

Hé lộ đời tư ít biết về NSUT Vũ Tùng Dương

17 năm công tác tại Nhà hát Nghệ thuật đương đại Việt Nam, NSƯT Vũ Tùng Dương hiện đang là một trong những nghệ sĩ có nhiều huy chương nhất về Biên đạo, mặc dù anh không được đào tạo chuyên nghiệp về Biên đạo. Đây là “trái ngọt” cho những nỗ lực không biết mệt mỏi của nam nghệ sĩ.

Nghệ sĩ ưu tú Tùng Dương - Nhà biên đạo tài năng

NSƯT Vũ Tùng Dương (1987), anh là người con gốc Yên Bái, hiện tại, anh đang công tác tại Nhà hát Nghệ thuật đương đại Việt Nam. Trong 17 năm công tác tại nhà hát, bằng sự nỗ lực và niềm đam mê với nghề, anh đã có nhiều tác phẩm ghi dấu ấn trong lòng khán giả như Hồng hạc tung cánh; Nước đầu nguồn dân tộc Mông; Nơi đàn chim trở về; Tác phẩm Cúng trâu dân tộc La Chí,…

Một số tác phẩm do NSƯT Tùng Dương biên đạo nhằm chào đón Tết Nguyên đán - Xuân Nhâm Dân 2022 

Trong thời gian công tác tại nhà hát, NSƯT Tùng Dương còn tham gia rất nhiều cuộc thi toàn quốc. Năm 2013, anh đoạt Huy chương bạc tại cuộc thi Biên đạo trẻ, tài năng trẻ toàn quốc. Năm 2016, nam nghệ sĩ quyết định chinh phục bản thân mình ở một đỉnh cao mới tại cuộc thi Biên đạo các dân tộc thiểu số dân gian dân tộc và xuất sắc dành huy chương vàng tại cuộc thi lần này.

Bật mí nhỏ, hiện nam nghệ sĩ đang theo học khoa Biên đạo múa trường Đại học Sân khấu Điện ảnh

Năm 2018, tại Hội diễn các đoàn chuyên nghiệp, nam nghệ sĩ đã “ẵm nguyên” 2 huy chương vàng và huy chương bạc. Và trong năm 2019, tại cuộc thi biên đạo của 3 nước Đông Dương, nam nghệ sĩ lại xuất sắc dành thêm một huy chương bạc.

Từng nhận được rất nhiều giải thưởng về biên đạo, nghệ thuật thế nhưng, ít ai biết được rằng chuyên ngành anh được đào tạo lại là múa, không phải Biên đạo. Tuy nhiên, anh cho rằng đây là cái duyên và cũng là may mắn khi anh được cùng làm việc và học hỏi qua những nghệ sĩ đi trước, các anh chị đi trước đã giúp đỡ anh rất nhiều. Hiện anh đang là một trong những nam diễn viên múa đầu tiên của Việt Nam có nhiều giải thưởng về Biên đạo.

Nam nghệ sĩ đã từng đi tới rất nhiều tỉnh thành trong cả nước để biểu diễn phục vụ khán giả. Không những thế, NSƯT Tùng Dương còn được cử đi lưu diễn rất nhiều nước trên thế giới, thế nhưng quê hương Yên Bái luôn là tình yêu và nỗi niềm trở về của riêng nam nghệ sĩ. Vì vậy, anh đã có nhiều tác phẩm đóng góp cho quê hương mình như: Tác phẩm Suối hát - Giải vàng, Tết đón sum vầy, Vũ điệu nàng tiên cá, Cánh hoa với ánh trăng, Nước đầu nguồn,… các tác phẩm này đều được đánh giá cao, các anh chị em nghệ sĩ của đoàn nghệ thuật Yên Bái yêu quý và dành nhiều lời khen.

Là một người năng nổ trong các hoạt động tại Nhà hát Nghệ thuật đương đại Việt Nam, NSƯT Tùng Dương còn được nhiều người đồng nghiệp nhận xét là một trong những người có tài năng và có sự cống hiến. Ngoài vai trò là một diễn viên múa, NSƯT Tùng Dương còn được biết đến với nhiều vai trò như Tổng Đạo diễn, biên đạo nhiều chương trình, sân khấu lớn trên khắp cả nước như Lễ hội biển xanh Cát Bà 3 năm liên tiếp, lễ hội hoa tam giác mạch Hà Giang, Năm du lịch Lào Cai… Không những thế, NSƯT Tùng Dương còn được vinh danh là 1 trong những người trẻ tuổi tiêu biểu ở Việt Nam trong lĩnh vực nghệ thuật năm 2016.

Một số hình ảnh của NSƯT Tùng Dương trong không khí của những ngày Tết đến Xuân về

Thu Bình - Nguoidepvn

Điều lệ cuộc thi tìm kiếm tài năng Giọng ca vàng Bolero Việt Nam 2022

TIN MỚI

Mới đây, Ban tổ chức cuộc thi Tìm kiếm tài năng Giọng ca vàng Bolero

Ca sĩ Thiên Bảo ngồi ghế nóng Giọng ca vàng Bolero Việt Nam

Tối qua, ngày 14/8 đêm nhạc với chủ đề "Ra đi để trở về" của Á quân G

Á quân Minh Thu với đêm nhạc tri ân -

Giọng ca “Gió về miền xuôi“ tiếp tục được Ban tổ chức cuộc thi Tìm ki

Tâm thư xúc động của Trưởng Ban Giám Khảo Giọng ca vàng Bolero Việt Nam

Giọng ca vàng Bolero Việt Nam 2021 đã đánh dấu một bước ngoặt lớn tr

Nguyên Hoàng thay đổi thế nào sau 1 năm giành giải Bolero?

MC – ca sĩ - nữ hoàng tài năng – nhà đào tạo catwalk chuyên nghiệp Ki

MC Kim Huyền Sâm tiếp tục làm Trưởng Ban tổ chức Bolero 2023

Trong tuần vừa qua, lượng hồ sơ đăng kí dự thi gửi về chương trình có

Cùng GCV Bolero Việt Nam xem khu vực dự thi nào đang chiếm ưu thế trong tuần vừa qua?

Cô gái với dáng người nhỏ nhắn nhưng lại “có võ” – Chu Thị Phương Thả

Giọng ca Triển vọng 2022 - Phương Thảo: Âm nhạc mang đến những cảm xúc tích cực

Đêm chung kết xếp hạng cuộc thi Giọng ca vàng Bolero Việt Nam 2022 đã

Chân dung chàng trai giành giải Tư GCV Bolero 2022

Với vẻ ngoài nho nhã thư sinh cộng thêm chất giọng truyền cảm, chàng

Đại diện đến từ Long An đã giành giải Triển Vọng Cuộc thi GCV Bolero 2022

“Anh nghèo nên chẳng nhẫn kim cương, tặng em theo sính lễ tơ hồng. Th

Nguyễn Hữu Ý

    {quang_cao_logo}
cao hồng sâm 365 cao cap, cao hồng sâm cao cap,nước hồng sâm chất lượng tốt, giày lười nam cao cấp chất lượng tốt, công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp